banne
banner6

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 3)

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 3)
Những nghiên cứu từ nhà khoa học NASA cho thấy rằng việc nhảy bật lên thì hiệu quả hơn chạy bộ 68%, và đòi hỏi ít nỗ lực! Chỉ cần tập nhảy 10 phút với Trampoline bằng với 30 phút chạy bộ. Bạn có cũng có thể phát triển sức lực một cách hiệu quả cả thân trên và dưới cũng như tập tạ mà không bị căng thẳng hay có những nguy cơ tiềm ẩn khi cơ bắp bị kéo giãn. Bật người lên xuống đã cho thấy giúp cho việc bơi lội tốt hơn và như tập toàn thân.

Bạt nhún Trampoline nằm trong danh sách 20 bộ môn tập luyện giảm cân nhanh và hiệu quả được các bác sỹ Mỹ, Châu Âu khuyến nghị. Ngoài ra Trampoline còn hỗ trợ giảm cho nhiều chứng bệnh khác.

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 3)

Lợi ích về sức khỏe. 


7. Giảm Hen Suyễn

Khi cơn hen suyễn xảy ra, đường dẫn khí trong phổi bị thu hẹp bởi chất tiết nhầy và co thắt. Nhảy thường xuyên cho các màng nhầy được làm sạch khỏi các chất lỏng tích tụ và làm cho hệ thống tuần hoàn máu trở nên mạnh mẽ, nhờ đó hạn chế và kiểm soát được các cơn bệnh hen suyễn khi chúng xảy ra.
 

 8. Điều hòa Huyết áp

Khi thiếu tập thể dục có thể làm các động mạch bị co lại. Điều này xảy ra tương tự như kém ăn, căng thẳng, và ăn quá nhiều muối và đường. Hãy bắt đầu ngay một chương trình tập thể dục thường xuyên để cải thiện tuần hoàn máu và huyết áp.
Khi huyết áp được giảm xuống nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận.
Khi bật nhảy với Trampoline, máu đỏ (máu có dinh dưỡng) và ôxy được mang đến các cơ quan đang hoạt động, cơ bắp và các nơi cần thiết một cách nhanh chóng hơn. Đảm bảo cho các cơ quan của cơ thể có được đủ lượng oxy cần thiết để luôn hoạt động tốt nhất.
 


 

 9. Giảm viêm phế quản

 Nhiều nhà vật lý trị liệu khuyến khích việc sử dụng một Bạt nhún để kích hoạt việc tiết đờm từ phổi. Nhảy nhẹ nhàng với Trampoline có thể giúp các dịch đờm tiết ra được loãng đi để có thể dễ dàng ho ra ngoài.
 
 

10. Ngăn ngừa Ung thư

Bật nhảy với bạt nhún Trampoline làm gia tăng tỷ lệ oxy hóa lên các mô của cơ thể, do đó các tế bào cơ thể được bơm đầy oxy và chất dinh dưỡng. Đồng thời cũng gia tăng cung cấp oxy cho phổi, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư phổi phát triển.
Các vi khuẩn yếm khí khi sống sâu trong đại tràng sẽ chuyển đổi chất bài tiết của chúng có thể làm kích thích tạo ra nội tiết tố nữ gọi là oestrogen và cũng sản xuất một chất gây ung thư gọi là "axit deoxycholic”. Nếu những chất này được tích lũy nó có thể là tác nhân gây ra ung thư phát triển trong ruột già. Vi khuẩn yếm khí không thể sống trong môi trường có oxy được làm giàu khi bật nhảy với Trampoline và vi khuẩn hiếu khí thân thiện hơn sẽ xuất hiện để thay thế. Có được nguồn cung cấp dồi dào oxy cho các tế bào của cơ thể là một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư.


 


 

 11. Giảm Mỡ máu - Cholesterol

HDL Cholesterol là một thứ chất đạm béo nữa vận chuyển Cholesterol về gan để phân tích thải trừ. Đây là chất đạm béo có tỉ trọng cao. HDL có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy. Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt sẽ giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. Và ngược lại nếu thành phần HDL thấp sẽ có nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Khi bật nhảy với bạt nhún Trampoline sẽ kích thích sản sinh HDL nhiều hơn, làm đào thải và pha loãng cholesterol trong máu của bạn.

LDL là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu. LDL được coi là không có ích bởi vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim. Do đó LDL Cholesterol ( LDL-C ) thường được gọi là Cholesterol "xấu". Nếu cơ thể có một tỷ lệ cao LDL, thì khi tập Trampoline mỗi ngày làm lưu lượng máu tuần hoàn nhiều hơn sẽ làm các LDL bị pha loãng ra, giúp cholesterol dư thừa bị hạn chế xâm nhập được vào màng của thành mạch máu gây nghẽn mạch máu, nhờ đó làm giảm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim.
 

 12. Trị táo bón

Khi bật nhảy với bạt nhún Trampoline, sóng nhu động trong ruột sẽ được kích thích, thức ăn đi qua một cách nhanh chóng hơn và chất thải được đẩy ra ngoài nhanh hơn. Lúc đó ruột sẽ tự động được kích thích từ bên trong bởi áp lực từ phía các cơ bụng, giúp nó hoạt động mạnh mẽ hơn.
 


 

 13. Cải thiện các vấn đề của Tai

 Nhiều vấn đề của tai có nguồn gốc xuất phát từ việc loại bỏ kém chất thải rái tai cũng như sự tích ứ của nước bên trong tai không được thoát ra một cách tự nhiên, cả hai tình trạng này sẽ được cải thiện đáng kể nếu như bạn chơi bật nhảy với bạt nhún Trampoline.

 

 14. Giảm bớt bệnh viêm da Eczema

Eczema là bệnh thường gặp vào mùa thu đông, khi thời tiết giao mùa. Đây là bệnh ngứa da điển hình nhất với các triệu chứng đặc hiệu như nổi mẩn đỏ, có mụn nước và ngứa. Khi bị eczema, người bệnh sẽ có biểu hiện ngứa. Đa phần người bệnh đi khám vì ngứa không chịu được.
Thông thường, nguyên nhân gây bệnh eczema là do cơ địa. Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh chàm, dị ứng, hen suyễn hoặc bản thân mắc viêm mũi xoang, viêm đại tràng, viêm tai xương chũm…đều có nguy cơ mắc eczema.

Khi tiếp xúc với các dị nguyên như phấn hoa, lông vật nuôi, thực phẩm, khói bụi…sẽ khiến da bị ửng đỏ và nổi mần ngứa. Vị trí thương tổn hay gặp là ở mặt, trán, những nếp gấp các chi, cổ tay…Những đám da đỏ có kích thước to, nhỏ khác nhau. Trên bề mặt đám da đỏ có sự xuất hiện của mụn nước lấm tấm.

Bệnh eczema thường gây cho người bệnh cảm giác khó chịu đặc biệt ở những người thuộc thể dị ứng, nóng tính, da khô. Triệu chứng ngứa liên tiếp, ngứa nhiều, khiến người bệnh cào gãi mạnh nên dễ gây viêm nhiễm. Ngứa ngáy khó chịu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt nên người bệnh cần đi khám để điều trị sớm bệnh eczema..

Nhưng khi chơi với Trampoline thường xuyên, hầu hết những người bị eczema đều có dấu hiệu cải thiện các triệu chứng và giảm bớt bệnh.
 

 

 15. Giảm Mệt mỏi

Nếu bạn hay cảm thấy mệt mỏi, nó có thể là do bạn không nhận được đủ lượng oxy cần thiết cho não và các cơ quan khác. Một vài phút trên bạt nhún Trampoline sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

 

^ Về đầu trang