banne
banner6

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 1)

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 1)
Những nghiên cứu từ nhà khoa học NASA cho thấy rằng việc nhảy bật lên thì hiệu quả hơn chạy bộ 68%, và đòi hỏi ít nỗ lực! Chỉ cần tập nhảy 10 phút với Trampoline bằng với 30 phút chạy bộ. Bạn có cũng có thể phát triển sức lực một cách hiệu quả cả thân trên và dưới cũng như tập tạ mà không bị căng thẳng hay có những nguy cơ tiềm ẩn khi cơ bắp bị kéo giãn. Bật người lên xuống đã cho thấy giúp cho việc bơi lội tốt hơn và như tập toàn thân.


Bạt nhún Trampoline nằm trong danh sách 20 bộ môn tập luyện giảm cân nhanh và hiệu quả được các bác sỹ Mỹ, Châu Âu khuyến nghị. Ngoài ra Trampoline còn hỗ trợ giảm cho nhiều chứng bệnh khác.
 

Những lợi ích của bạt nhún lò xo TRAMPOLINE

A. Những lợi ích cá nhân. 


1. Cân Bằng

Nhún nhảy lên xuống giúp bạn phát triển được chính xác cảm giác cho việc thăng bằng và sự nhận thức về cơ thể để có thể thích nghi với những môn thể thao khắc nghiệt, cần tiền đình tốt.

 
Bạt nhún lò xo.

2. Sự Phối Hợp

Giúp phối hợp những cử động tay và chân, toàn thân, cũng như những sự thay đổi nhanh của những nhóm cơ bắp, là điều thiết yếu để hình thành nên những kiểu nhảy khác nhau và khi đã hoàn thiện sự phối hợp thì có thể thực hiện hàng loạt động tác nhào lộn nghệ thuật và phức tạp.


3. Kỹ Năng Vận Động Hai Bên

Những động tác nẩy người lên trong chốc lát để giữ thăng bằng và phối hợp với cơ thể gọi là hai phần của cơ thể. Não bộ tham gia một cách khác hoàn toàn so với những môn thể thao khác ở trên đất do chỉ quen với một bên (ví dụ là môn cầu lông hoặc bóng bầu dục).


 


Bạt nhún lò xo. 

 

4. Nhịp Điệu

 Liên quan một lần nữa một cách rõ rệt là nhu cầu về nhảy bật cùng nhịp với bạt nhún để đạt được độ cao thuận lợi nhất với rất ít nỗ lực, nhanh chóng tạo được giác quan cảm nhận lực hơn những môn thể thao khác.
 

B. Lợi ích về giáo dục

 

Trẻ em và người lớn người thường xuyên nhảy trên tấm bạt lò xo Trampoline sẽ gặt hái được nhiều lợi ích cho giáo dục. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhảy trên Bạt nhún lò xo Trampoline có thể. 

1. Tác động tốt đến sự thành công học tập

 Bạt nhún giúp bạn học cách kiểm soát sự chuyển động, phối hợp của cơ thể, kiểm soát cơ bắp, do đó giúp bạn có thể tự học hỏi, tự thích nghi một cách chủ động, đồng nghĩa với việc thích nghi nhanh chóng trong tiếp thu từ các thầy cô khác nhau và sẽ cải thiện học tập tốt hơn nữa nếu sử dụng thường xuyên bạt nhún lò xo.
 Bạt nhún lò xo.
 

 2. Nâng cao sự tự tin

Mặc dù bạn có thể ít tự tin với những môn thể thao khác, nhưng sẽ thấy được sự phát triển rõ rệt các kỹ năng mới lạ khi thử bạt nhún và sự phát triển này sẽ giúp bạn xây đắp thêm sự tự tin trong cuộc sống và học tập.


3. Tăng cường kỹ năng giao tiếp

Khi tham gia nhảy chung với bạn bè hoặc mọi người, bạn dễ dàng cởi mỡ hơn, tự nhiên hơn, được gần gũi với bạn bè và mọi người hơn, có thể vui đùa, ca hát nói chuyện mà không có bất cứ sự ngại ngùng gì khi bạn đang ở trạng thái thích thú và kích thích nhất.


4. Dạy tính kiên trì

 Để làm chủ 1 kỹ năng trên bạt nhún đòi hỏi sự cố gắng và quyết tâm, nhưng vì vui nên bạn có thể theo đuổi đến cùng. Điều này có thể dạy các bài học quan trọng đó là làm điều gì đúng đắn là đáng để nỗ lực, đó là sự kiên trì, giúp hình thành tính kiên trì trong mọi vấn đề khác nhau trong cuộc sống và học tập.

 

 

^ Về đầu trang