banne
banner6

Những tác dụng của trò chơi bệp bênh với trẻ nhỏ

 Những tác dụng của trò chơi bệp bênh với trẻ nhỏ
Bập bênh trẻ em liệu có phải là đồ chơi ngoài trời tốt cho trẻ? Câu hỏi mà phụ huynh luôn quan tâm khi sắm cho con những thiết bị vui chơi hay đơn giản là việc thấy con chơi tại trường nên thắc mắc liệu đồ chơi đó ra sao. Nhiều trường mầm non trang bị khá nhiều thiết bị sân chơi ngoài trời cho bé, và điều này làm các bé thật sự thích thú khi được chơi đùa với bạn bè tại nhà trường. Đã có rất nhiều phụ huynh gửi thư và email đến các chuyên gia hỏi về việc cho trẻ em chơi bập bênh có tốt hay không, vì nhiều loại có kích thước quá khổ so với bé.

Dưới đây là những tac dụng của bập bênh khiến bạn sẽ phải đưa bé nhà mình đi chơi ngay sau khi đọc. 

Bập bênh nhựa nói riêng và thiết bị đồ chơi ngoài trời nói chung đều rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Chúng ta không thể phủ nhận giá trị của những món đồ chơi này đối với tuổi thơ của mỗi con người. Điều quan trọng là bạn hãy cho con bạn chơi những món đồ chơi sao cho hợp với lứa tuổi và thể trạng của bé, có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. 
 
Bập bênh. 
 

1. Có tác dụng giúp bé vận động tốt hơn. 

Bên cạnh những món đồ chơi như xe đạp cho bé, nhà bóng cho bé… thì bập bênh, cũng là một trong những món đồ chơi tiêu tốn nhiều năng lượng. Kích thích sự vận động ở trẻ nhỏ. Không giống như những loại đồ chơi hiện đại như điện thoại, ipad… Để có thể chơi bập bênh đòi hỏi trẻ phải tự vận động để có hoạt động nâng lên hạ xuống. 


2. Giúp các bé vui vẻ hòa đồng hơn. 

 
Một trong những đòi hỏi tất yếu của những loại đồ chơi cho bé, thường yêu cầu phải có đồng đội.Chính vì thế mà để con có thể thoải mái vui chơi với các bạn thì bố mẹ có thể rủ những bé có cùng lứa tuổi, chơi đùa cùng nhau. Tạo sự gắn kết giúp trẻ vui vẻ và hòa đồng với tất cả mọi người. 
Đặc biệt là đối với bập bênh 2 người đòi hỏi các bé phải có sự phối hợp ăn ý với nhau. Đây cũng chính là một trong những phương pháp kích thích sự phát triển trí thông minh tương tác ở trẻ. 
Bập bênh. 

3. Giúp ba mẹ bé tiết kiệm thêm thời gian. 

Trong thời gian các con chơi đùa cùng nhau ngay tại nhà, các mẹ có vẫn có thời gian dọn dẹp nhà cửa một cách dễ dàng, mà không mất thời gian để đưa con ra ngoài. 

4. Tiện dụng và dễ vệ sinh. 

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí trong nhà. Bên cạnh đó để đảm bảo sức khỏe của các bé, thì theo định kỳ các bậc phụ huynh có thể vệ sinh và làm sạch một cách dễ dàng. 
 
Trên đây là một số những lợi ích không ngờ của bập bênh dành cho bé, để các bậc phụ huynh tham khảo. Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp.
 

Theo cuộc khảo sát của chúng tôi tại các địa điểm đã lắp đặt thiết bị sân chơi ngoài trời mầm non ngoài trời, bập bênh và thú nhún lò xo là loại đồ chơi phù hợp cho các bé từ 3 tuổi trở lên, nếu con bạn nhỏ hơn lứa tuổi này, hãy cho bé chơi khi có bạn ở bên cạnh nhé!

Chơi bập bênh là hình thức vận động có tác dụng kích thích các giác quan cho bé. Đồng thời một số loại bập bênh ngoài trời yêu cầu phải có từ 2 bé trở lên mới chơi được, chính vì vậy, đây là phương tiện gắn kết tình bạn giữa các bé, giúp cho bé phát triển các kỹ năng khi chơi cùng bạn bè.


 


  

 

^ Về đầu trang