banne
banner6

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 2)

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 2)
Những nghiên cứu từ nhà khoa học NASA cho thấy rằng việc nhảy bật lên thì hiệu quả hơn chạy bộ 68%, và đòi hỏi ít nỗ lực! Chỉ cần tập nhảy 10 phút với Trampoline bằng với 30 phút chạy bộ. Bạn có cũng có thể phát triển sức lực một cách hiệu quả cả thân trên và dưới cũng như tập tạ mà không bị căng thẳng hay có những nguy cơ tiềm ẩn khi cơ bắp bị kéo giãn. Bật người lên xuống đã cho thấy giúp cho việc bơi lội tốt hơn và như tập toàn thân.

Bạt nhún Trampoline nằm trong danh sách 20 bộ môn tập luyện giảm cân nhanh và hiệu quả được các bác sỹ Mỹ, Châu Âu khuyến nghị. Ngoài ra Trampoline còn hỗ trợ giảm cho nhiều chứng bệnh khác.
 

Những lợi ích của việc sử dụng bạt nhún lò xo TRAMPOLINE (phần 2)

Lợi ích về sức khỏe. 

1. Tăng cường sức đề kháng cho hệ thống miễn dịch. 

Hệ thống tuần hoàn máu như thùng rác của cơ thể, là nơi loại bỏ độc tố có hại, các tế bào chết, các tế bào ung thư và các chất lạ. Hệ thống này cùng với các bạch cầu bảo vệ cơ thể khỏi bị lây nhiễm các tế bào ung thư, nấm, virus hoặc vi khuẩn .

Mạch máu của cơ thể liên kết với các cơ quan miễn dịch, trong đó bao gồm tủy xương, amidan, tuyến ức, các hạch máu và lách. Hệ thống liên kết này phải liên tục sản xuất và lưu thông các tế bào máu và kháng thể để chống nhiễm trùng, lọc vi khuẩn, loại bỏ ký sinh trùng và cặn bã từ cơ thể.
Mà hầu hết các bệnh hiện đại ngày nay đều liên quan đến hệ thống miễn dịch, do đó phương pháp điều trị hiệu quả là kích thích tuần hoàn máu hoạt động tối đa. Trong các thử nghiệm mô phỏng sự tuần hoàn của máu bên trong các mạch máu và sự phục hồi miễn dịch là bằng cách chơi trên bạt nhún Trampoline, đã chứng minh sự hiệu quả của động tác nhảy lên xuống đã kích thích hệ thống tuần hoàn máu hoạt động mạnh mẽ.Bạt nhún lò xo. 

Có thể giải thích là hệ thống tuần hoàn máu được cung cấp liên tục bởi với hàng ngàn vạn các chuyến du hành của các phân tử máu theo một hướng và chỉ có một chiều đi lên để chống lại trọng lực thông qua các mạch máu chính rồi chạy đến các chân, cánh tay, thân trên và về phía tim. Khi nhảy trên một tấm bạt nhún các lực G (lực trọng trường của trái đất) xuất hiện liên tục bởi động tác nhảy lên và xuống đều đặn đã làm tất cả các van tim được mở và đóng liên tục, làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu lên đến gấp 15 lần và cung cấp một máy bơm tự nhiên cho hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể, do đó miễn dịch của cơ thể được tăng cường hoàn hảo.

Và sự tuần hoàn máu này khi đem so sánh với tập các môn thể dục, thể thao khác sẽ không bằng với tập Trampoline.     

2. Giúp giải độc cơ thể. 

Khi thiếu tập thể dục, sự tuần hoàn máu sẽ bị cản trở. Kết quả này là do các protein phân tử máu như fibrinogen, globulin và albumin được tích lũy gây ra độc tố trong các mô và sẽ ảnh hưởng đến các tế bào của cơ thể.

Hệ thống tuần hoàn máu hoạt động tốt là phụ thuộc vào tập thể dục trong đó tập thể dục với bạt nhún Trampoline là lý tưởng cho hệ thống tuần hoàn máu hoạt động tốt (giải thích ở trên). Sự gia tăng nhịp tim kết hợp với sự co giản nhịp nhàng của chân và bắp chân trong khi nhảy đã giúp bơm máu đỏ (máu tốt có dinh dưỡng) nuôi khắp cơ thể. Khi máu đen (hết dưỡng chất) đi ra, sự co bóp của cơ hoành do tác động của hơi thở làm tăng áp lực trong bụng, giúp mang các chất thải và độc tố của quá trình trao đổi chất đến các cơ quan bài tiết nhanh hơn. Đồng thời khi hơi thở tăng lên cũng làm tăng carbon dioxide (CO2) được loại bỏ và oxy (O2) được hấp thu nhiều hơn trong máu để nuôi các cơ quan trong cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra khi mồ hôi tiết ra do nhảy Trampoline cũng giúp các mô tế bào thải độc tố ra bên ngoài lớp da.

3. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Một nghiên cứu từ NASA phát hiện ra rằng một người nặng 68kg (150 pounds) khi tập một giờ trên Bạt nhún sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với việc người đó chạy bộ trong một giờ. Theo NASAs Journal of Applied Physiology thì hiệu quả của tập Trampoline hơn so với tập chạy bộ là 68%.

 


Bạt nhún lò xo. 
 
Bằng việc tập Trampoline nó đã kết hợp giữa tập thể dục cho tim mạch và tăng cường các cơ bắp làm góp phần giảm cân hiệu quả. Do khi các cơ hoạt động nhiều đã hỗ trợ trong việc tăng sự trao đổi chất, giúp đốt cháy chất béo và tiêu hao calo nhanh chóng. Bí quyết là chỉ cần nhảy trên tấm bạt nhún Trampoline khoảng 20 phút, từ 3-4 lần một tuần là có thể thấy cân nặng giảm. Đương nhiên là phải tập luyện điều độ và ăn uống hợp lý để có kết quả giảm cân nhanh nhất.

4. Giảm Stress. 

 Stress là một thủ phạm cũng được biết đến trong việc giảm khả năng miễn dịch với bệnh tật. Trong vòng một vài phút bị stress, adrenaline sẽ được giải phóng vào máu làm hệ thống miễn dịch của bạn mất đi tế bào lympho. Adrenaline ức chế khả năng của các tế bào bạch cầu của cơ thể để chống lại các kháng nguyên nguy hiểm.

Tập thể dục với Trampoline giúp giải phóng các hóc môn (hormone) mạnh mẽ như endorphin có thể tạo ra một cảm xúc tốt và tích cực.
Tập thể dục cũng giúp giải phóng áp lực trong các cơ bụng. Áp lực này cũng có thể tích tụ trong lồng ngực, xương hàm và lưng, nó sẽ mất đi trong vòng vài phút nếu nhảy nhẹ nhàng với bạt nhún, nhờ vậy giúp làm giảm căng thẳng stress.

Các bài tập với bạt nhún giúp duy trì sự sản xuất ổn định của Hóc môn vỏ thượng thận (ACTH). Hóc môn vỏ thượng thận sinh ra Corticosteroid (CRH) để cơ thể để thích ứng với sự căng thẳng. Corticosteroid (CRH) được sinh ra quá nhiều cũng sẽ ngăn chặn phản ứng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra tác dụng dài hạn khi tập thể dục với bạt nhún là giảm huyết áp, giảm nhịp tim và tạo sự cân bằng nội tiết tố cortisol do ACTH kích thích vỏ thượng thận tạo ra, nếu mức cortisol trong máu quá cao nó sẽ quay lại ức chế không cho CRH và ACTH tạo ra nữa.

 5. Ngăn ngừa 1 trong các tác nhân gây bệnh mất trí nhớ Alzheimer. 

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer là nhiễm độc kim loại nặng ở mức độ cao trong thời gian dài, ví dụ như nhôm.

Như đã đề cập ở trên, nhảy Trampoline thường xuyên giúp giải độc cơ thể do tăng lưu lượng máu và vòng tuần hoàn máu. Hai quá trình này cần thiết cho việc loại bỏ các chất thải và chất độc như kim loại nặng ra khỏi cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một người bị bệnh Alzheimer do nhiễm độc kim loại nặng sẽ được giảm nhiều từ việc tập với Trampoline.

6. Tránh viêm khớp. 

Khi các chất độc, chất thải và các chất vô cơ tích lũy ngày càng nhiều có khả năng làm các khớp bị viêm và sưng. Các khớp sẽ hoạt động 1 cách khó khăn và trở nên ít linh hoạt, làm cho các cơ bắp cũng bị ảnh hưởng khi di chuyển.
Khi thực hiện động tác bật nhảy với Trampoline sẽ có nhiều canxi được hấp thu và bổ sung vào trong xương của cơ thể, làm cho xương trở nên cứng cáp hơn. Việc này làm tăng cường và bổ sung sức mạnh cho cơ bắp, dây chằng và gân, tăng cường sự ổn định trong các hoạt động của khớp.
Khi bật nhảy với Trampoline, nó sẽ nhẹ nhàng kích thích các bao dịch xung quanh của khớp, giúp nó bôi trơn của các mô bị viêm, làm sạch các chất thải và độc tố.
Đồng thời, động tác này làm hệ thống miễn dịch được tăng lên và làm loại bỏ urê ra khỏi cơ thể tốt hơn. Xương, dây chằng, gân, cơ, khớp sẽ được mạnh hơn, và khớp xương lại được được phục hồi nhanh hơn do được cải thiện lưu thông tuần hoàn máu 

 

^ Về đầu trang