banne
banner6

Tập GYM, rèn luyện thể thao ngoài trời có tác dụng như thế nào?

Tập GYM, rèn luyện thể thao ngoài trời có tác dụng như thế nào?
Tập gym hay tập thể dục thể thao nói chung đều tốt cho cơ thể. Nó giúp chúng ta rắn rỏi hơn, não bộ minh mẫn hơn, và các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Ấy là chưa kể đến lợi ích có thể hình đẹp và làm chậm đi qua trình lão hóa nữa.


Những tác dụng của việc tập GYM, tập thể thao ngoài trời. 

 


 

1. Đốt cháy nhiều Calo hơn. 

Lực cản của gió khi  tập GYM hoặc đạp xe ngoài trời sẽ giúp tiêu tốn nhiều calo hơn so với việc tập trong nhà. Chuyên gia về giáo dục thể chất Simon Cowen, người đại diện của trung tâm Fitness First PT trụ sở tại Anh cho biết thêm: "Đường xá gập ghềnh mấp mô cũng làm cho cơ thể bạn hoạt động vất vả hơn và việc luyện ngoài trời vì thế cũng sẽ có hiệu quả tốt hơn".


2. Giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn. 


Một vài nghiên cứu đã chứng minh sự liên quan mật thiết giữa hoạt động ngoài trời và việc  giảm stress. Thêm vào đó, không khí trong lành và nguồn ôxy dồi dào ở ngoài cũng giúp não phóng thích ra một loại hormone tích cực là serotonin. Điều đó có nghĩa là tập GYM bên ngoài không chỉ giúp bạn khoẻ mạnh và duy trì vóc dáng mà còn có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng của bạn.


3. Bạn sẽ có 1 hệ cơ bắp khỏe mạnh. 

Một điểm lợi thế đó là, tập luyện trong công viên cung cấp cho bạn rất nhiều thứ mà không tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, tại các công viên hay nhiều khu vực công cộng trong thành phố cũng trang bị những thiết bị thể dục có thể hỗ trợ bạn không kém những thiết bị trong phòng tập.


 

4. Tốt cho tim mạch. 

Việc dành thời gian chạy bộ với máy chạy bộ và những máy tập GYM ngoài trời  có thể giúp bạn giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Bạn nên sử dụng ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập cho mình một thói quen tập GYM và vận động, điều đó thực sự cần thiết với những người làm việc trong không gian văn phòng ít vận động. Muốn có một trái tim khỏe mạnh việc bạn cần làm ngoài việc có một chế độ ăn uống khoa học đó là các hoạt động để nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần.
 

5. Giảm đau nhức cơ thể. 

Ngiên cứu cho rằng việc chạy bộ sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhức cơ và thư giãn tốt hơn, khiến cơ thể cân bằng do hai cánh tay có sự luyện tập và chân được thư giãn. Kết quả này sẽ khiến đau mỏi cơ sẽ giảm đi. Đây thực sự là một lợi ích tuyệt vời của việc chạy bộ.
 

6. Kiểm soát trọng lượng cơ thể. 

Do sự thay đổi của cuộc sống mà lượng thức ăn nạp vào cơ thể chúng ta hàng ngày cũng thay đổi nhiều, nhiều dầu mỡ, nhiều chất độc hại mà ta không thể kiểm soát, từ đó dẫn đến việc cân nặng, lượng mỡ cũng không thể kiểm soát chặt chẽ. Nhưng với 30 phút tập GYM mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng cân ở những người ít phải hoạt động. Mặt khác nếu phụ nữ tập GYM 1h/ngày và 5lần/tuần sẽ tiêu thụ 1.500carlo/ngày và giảm 11kg trọng lượng thừa/năm. Chạy bộ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

 
 

7. Bảo vệ xương. 

Chỉ cần tập GYM 30phút/tuần, 3lần/tuần bạn có thể bảo vệ xương. Cũng như tập thể dục, chạy bộ đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đến 95% các múi cơ vận động. và quá trình này giúp thúc đẩy làm cho xương của bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn. 

 

^ Về đầu trang