banne
banner6

Những tác dụng bất ngờ của thiết bị sân chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Những tác dụng bất ngờ của thiết bị sân chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Những tác dụng tuyệt vời của thiết bị sân chơi ngoài trời. 

1. Đầu tiên đó là về mặt tình cảm. 

Rất rõ ràng, khi bạn đưa bé ra ngoài chơi, bé sẽ được cọ xát, nâng cao khả năng quan sát mọi thứ xung quanh. Bé gặp gỡ được nhiều bạn bè hơn, qua đó thúc đẩy cảm xúc của bé phát triển tự nhiên mà bố mẹ không bao giờ phải lo lắng như khi bé ở trong nhà và xung quanh là 4 bức tường kín mít. Khoa học đã chứng minh, khi trẻ em được ra ngoài tiếp xúc với xã hội nhiều hơn thì tư duy và sự chín chắn sẽ được phát triển nhanh và toàn diện hơn. Vậy còn chờ gì nữa hãy tìm cho bé một bộ thiết bị sân chơi ngoài trời để bé có thể phát triển một cách tối ưu nhất. 

 
Bé sẽ được phát triển hơn về mặt tình cảm. 
 


2. Sự vui vẻ và tự tin. 

Một số loại thiết bị sân chơi như bộ leo núi, leo dây, vận động đu xoay đưa ra rất nhiều thử thách cho các bé. Việc khám phá và chinh phục các thử thách giúp bé tự tin, ý thức được giá trị của bản thân. Từ đó, trẻ tự do thể hiện cá tính của bản thân, định hình nhân cách hướng ngoại, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, hoặc tự kỷ - những căn bệnh trẻ em rất dễ mắc phải ngày nay.

3. Nâng cao nhận thức. 

Tất cả các chuyên gia đồng ý là vui chơi ngoài trời có đóng góp quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ. Vui chơi ảnh hưởng đến sự phát triển của các dây thần kinh. Nói cách khác, vui chơi có ảnh hưởng đến sự tự tin, trí thông minh và khả năng suy nghĩ và trình bày rõ ràng hay không của trẻ. Vui chơi cũng giúp trẻ rèn luyện khả năng ngôn ngữ và lý luận, khích lệ tư duy độc lập, giải quyết vấn đề cũng nhưng cải thiện khả năng tập trung và kiểm soát hành vi, cư xử của trẻ. Trẻ em học hỏi kiến thức, tiếp thu và ứng dụng rất nhiều thông qua việc chơi. Khi chơi, tinh thần trẻ được thả lỏng và thư giãn tối đa, điều này cũng tạo tiền đề quan trọng để trẻ thỏa sức phát huy sự sáng tạo, tư duy nhạy bén, nhận biết nguy hiểm và rủi ro.

4. Tăng cường thể chất của trẻ. 

Nếu trẻ được hỏi tại sao lại thích chạy, nhảy, chơi xích đu, trượt cầu, leo dây, chúng sẽ đồng thanh mà rằng “bởi vì vui”. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vui chơi ngoài trời giúp cho trẻ tăng cường và rèn luyện thể lực. Trẻ học được phản xạ và kiểm soát sự di chuyển của đôi chân, đôi tay và cả cơ thể, nâng cao khả năng vận động, sự linh hoạt và kỹ năng thăng bằng. Đây đều là những kỹ năng rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể của trẻ đặc biệt trong độ tuổi từ 1 đến 7 tuổi. Trẻ khỏe mạnh hơn nhờ thường xuyên vận động. Các hoạt động thể chất này giúp trẻ cải thiện mật độ xương, phát triển các cơ, tăng cường chức năng hoạt động của phổi và tim, đồng thời giảm thiểu và ngăn ngừa nguy cơ béo phì, tiểu đường, máu nhiễm mỡ… 

 

Bé sẽ được vận động khoa học. 

 
5. Tăng cường khả năng quan sát và tư duy. 

Đối với mỗi thiết bị sân chơi ngoài trời đều có thể giúp bé quan sát bằng mắt một cách thực tế và tốt nhất. Bé có thể tự chơi tự quan sát, qua đó rút ra kinh nghiệm và sẽ học được cách tư duy phải chơi như thế nào sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất. Qua đó bố mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm để bé có thể tự chơi, tự vận động bằng chính khối óc của mình. 

 

 

^ Về đầu trang